Diệt và phòng chống mối công trình đang sử dụng

Chính xác là nhà Bạn đã bị mối tấn công.

Chúng tôi hiểu sự lo lắng của Bạn. Nhưng xin Bạn đừng vội vàng xử lý chúng bằng những cách đơn giản như gạt sạch vệt đất hay phun xịt thứ hóa chất gì đó vào. Bởi đối thủ của Bạn không đơn giản chỉ là những chú mối nhỏ bé đó.

Đối thủ thực sự của Bạn nằm sâu trong lòng đất, có thể ngay dưới nền móng công trình của Bạn nhưng cũng có thể ở mãi bên nhà hàng xóm. Mối chúa!

Tại sao lại là mối chúa?

Được gọi là loài côn trùng xã hội, một tổ mối gồm nhiều cá thể khác nhau với sự phân công nhiệm vụ rất rõ ràng. Mối vua (con đực) và mối chúa (con cái) làm nhiệm vụ sinh sản. Mối thợ với số lượng đông nhất có nhiệm vụ xây dựng tổ và tìm kiếm thức ăn mang về nuôi cả tổ trong khi mối lính có trách nhiệm canh gác, bảo vệ các thành viên khác. Mối cánh là hình thái vũ hóa của các cá thể mối có khả năng sinh sản trước khi lập thành các tổ mối mới.

Trung bình một ngày, một con mối chúa trưởng thành đẻ từ 8.000 đến 10.000 trứng. Ai đó đã từng gọi mối chúa thực sự là chiếc máy sinh sản. Vì thế, để chấm dứt cuộc tấn công của mối, nhiệm vụ là phải phá hủy cỗ máy sinh sản đó.

Để biết hình hài của từng đối tượng thế nào, Bạn xem bức ảnh dưới đây nhé.

diet-moi

Một quy trình đầy đủ cần những gì?

Hiện có rất nhiều phương pháp diệt tổ mối khác nhau. Biện pháp truyền thống là sử dụng mồi nhử để có thể tập trung đám mối thợ lại, sau đó phun lên chúng loại hóa chất có chứa độc tố. Quá trình mối thợ vận chuyển thức ăn về tổ sẽ mang cả thuốc độc về làm mối chúa và các thành viên khác bị tiêu diệt.

Cũng trên nguyên tắc cơ bản đó, một số phương pháp hiện đại hơn hiện đã được áp dụng. Mối thợ cũng được dẫn dụ tới ăn một loại bả. Loại bả này có tác dụng làm cho mối thợ không thể lột xác và sẽ chết dần chết mòn. Khi không còn mối thợ mang thức ăn về tổ, các thành viên khác gồm cả mối chúa sẽ bị chết vì đói.

Việc diệt được mối chúa thực chất cũng mới chỉ đảm bảo một phần an toàn cho công trình của Bạn trong một thời gian nhất định. Bởi vẫn luôn tiềm ẩn nguy cơ các tổ mối khác lại sẽ được hình thành và nhanh chóng tìm bến đỗ trong nhà Bạn. Do vậy, bên cạnh việc diệt thì cũng cần phải có biện pháp phòng chống mối tấn công trở lại.

Đó chính là lý do chúng tôi đặt tên dịch vụ của mình là “Diệt và phòng chống mối cho công trình đang sử dụng”.

Ngay khi phát hiện thấy dấu hiệu đáng ngờ của mối, xin hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi qua số máy 03.9669.9393. Xin Bạn hãy nhớ, việc tư vấn và khảo sát trực tiếp tại công trình là hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan