Phòng chống mối công trình xây dựng mới

Phòng chống mối cho công trình xây dựng mới được hiểu là tổng thể các giải pháp ngăn ngừa và chống lại, không cho mối phá hoại công trình từ khi bắt đầu xây dựng.

Các giải pháp tổng thể đó phải được bắt đầu bằng ý thức luôn cảnh giác với nguy cơ đến từ loài côn trùng nhỏ bé nhưng có sức phá hoại vô cùng to lớn.

Từ ý thức đó sẽ hình thành các hành động và giải pháp từ đơn giản đến phức tạp nhằm hạn chế và loại bỏ nguy cơ. Thiếu ý thức cảnh giác có thể đưa đến việc bỏ qua các hành động cần thiết. Điều này có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng to lớn khi mối âm thầm len lỏi khắp các ngóc ngách trong công trình.

Đơn giản nhất chính là hành động không lấp xuống nền móng công trình các phế phẩm có chứa cellulose – thức ăn của loài mối.

Diet Con Trung Bac Ninh 5

Tiếp đó là việc thực hiện các giải pháp mạnh mẽ hơn nhằm thiết lập một hàng rào bảo vệ ngay dưới nền móng công trình. Một hàng rào khép kín có thể được tạo ra từ lưới chống mối hay các hợp chất có nguồn gốc hóa học hoặc sinh học sẽ có tác dụng ngăn chặn mối từ các tổ phía dưới lòng đất di chuyển lên trên công trình tìm kiếm thức ăn – phá hoại kết cấu gỗ hoặc tài sản bên trong công trình.

Diet Con Trung Bac Ninh 3

Ngoài ra, các biện pháp xử lý bổ sung đối với các kết cấu gỗ hay các vị trí khác có nguy cơ bị mối xâm nhập sẽ giúp cho công trình được bảo vệ trọn vẹn, đảm bảo tuổi thọ và thẩm mỹ công trình, loại trừ nguy cơ thiệt hại tài sản do mối phá hoại.

• Tiêu chuẩn TCVN 7958 : 2008 – Bảo vệ công trình xây dựng – Phòng chống mối cho công trình xây dựng mới.

Hành động được bắt đầu từ ý thức! Điều quan trọng là Bạn cần luôn có ý thức cảnh giác đối với loài mối!

Với vai trò là đơn vị tư vấn và là chuyên gia trong lĩnh vực phòng chống mối, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng Bạn ngay từ khi Bạn có kế hoạch xây dựng công trình của mình. Đừng ngại liên hệ với chuyên gia của chúng tôi qua số máy 03.9669.9393

Bài viết liên quan